EU thông qua dự luật khí hậu có tính ràng buộc

Thứ 3, 29/06/2021 | 09:20:07
79 lượt xem

Hôm 28/6, 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua dự luật, trong đó quy định tính ràng buộc pháp lý về các mục tiêu về giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của EU, mở đường cho cuộc cải cách chính sách nhằm giảm nhanh hơn lượng khí thải CO2.

Dự luật này đã được các bộ trưởng EU chính thức thông qua, trừ đại diện của Bulgaria, nước bỏ phiếu trắng. Trước đó, ngày 24/6, dự luật này đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua với 442 phiếu ủng hộ, 203 phiếu chống và 51 phiếu trắng. 

Hồi tháng 4, các nhà đàm phán của EP và 27 nước thành viên EU đã đạt được thỏa thuận về luật khí hậu châu Âu, trong đó đặt mục tiêu lượng khí thải ròng cho đến năm 2030 giảm 55% so với mức của năm 1990 và đạt được trung hòa khí thải carbon vào năm 2050.

 Theo kế hoạch, tháng 7 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đề xuất một loạt các chính sách định hình lại ngành công nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải và nhà ở nhằm đáp ứng được mục tiêu đề ra.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...