Thiên tai gây thiệt hại lớn cho Nepal

Thứ 2, 28/06/2021 | 10:02:41
92 lượt xem

Tình trạng lũ lụt trên diện rộng do mưa lớn cùng làn sóng lây nhiễm thứ 2 của đại dịch COVID-19 đang đẩy Nepal vào tình trạng tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Theo Bộ Nội vụ Nepal, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng trên cả nước trong tuần qua đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 11 người bị thương, 30 người mất tích và hàng trăm ngôi nhà bị hư hại. 

Giới khoa học cảnh báo sự thay đổi mô hình gió mùa sớm hơn trong năm nay do biến đổi khí hậu đã khiến mực nước các sông lớn ở Nepal cao hơn mức báo động, gây tâm lý hoang mang cho người dân cả vùng núi và đồng bằng hạ lưu. Ước tính sẽ có khoảng 1,8 triệu người ở Nepal sẽ bị ảnh hưởng trong mùa gió mùa năm nay.

Hàng năm, lũ lụt và các vụ sạt lở đất do ảnh hưởng của gió mùa đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và gây thiệt hại lớn cho nông nghiệp và nền kinh tế của Nepal.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...