Động đất tại Indonesia và Nhật Bản

Thứ 2, 11.05.2020 | 15:44:45
108 lượt xem

Sáng nay, ngoài khơi Indonesia và Nhật Bản đã xảy ra các trận động đất có cường độ lần lượt là 5,7 và 5,5, song không có cảnh báo sóng thần.

Cơ quan Khí tượng và địa chất Indonesia thông báo một trận động đất độ lớn 5,7 đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Maluku, phía Đông quốc gia này vào khoảng 8h06 sáng theo giờ địa phương. Tâm chấn ở độ sâu khoảng 10km dưới đáy biển, cách huyện Tâng-ga-ra Ba-rát gần 130 km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau đó.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một trận động đất có cường độ 5,5 đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản vào khoảng 9h giờ địa phương. Theo thang đo độ mạnh địa chấn của Nhật Bản mà cấp độ cao nhất là 7, trận động đất này ở cấp độ 3. Tâm chấn của động đất ở ngoài khơi tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo và ở độ sâu 50 km. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và cũng không có cảnh báo sóng thần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...