Diện tích rừng Amazon bị tàn phá tăng lên mức kỷ lục

Thứ 7, 09.05.2020 | 14:49:17
134 lượt xem

Trong 4 tháng đầu năm nay, diện tích rừng Amazon bị tàn phá đã lên tới hơn 1.200 km vuông, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức kỷ lục ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 kể từ năm 2016.

Theo số liệu của Cơ quan nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Brazil công bố hôm qua, chỉ riêng năm 2019, các vụ hỏa hoạn đã làm trắng hơn 10.000km2 rừng ở khu vực Amazon của Brazil, lần đầu tiên trong vòng hơn một thập kỷ vượt mốc 10.000 km2 ghi nhận vào năm 2008. Các nhà phân tích cho biết vấn đề cháy rừng trong năm 2020 thậm chí còn đáng lo ngại khi mà mùa khô tại Brazil chỉ thực sự bắt đầu từ tháng 5.

Trước đó một ngày, Tổng thống Brazil Gia-ia Bôn-xô-na-ru đã ký sắc lệnh triển khai các Lực lượng vũ trang chống lại nạn phá rừng và đối phó với các vụ hỏa hoạn tại các khu vực được bảo vệ, khu bảo tồn bản địa và các vùng đất liên bang khác nằm trong khu vực Amazon. 

Được xem là "lá phổi xanh" của hành tinh, Amazon cung cấp khoảng 20% lượng khí oxy trên Trái Đất, là nơi trú ngụ của khoảng 1 triệu thổ dân của 500 bộ lạc cũng như là "ngôi nhà" của hơn 3 triệu loài động, thực vật.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...