Huawei, Oppo ký thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế

Thứ 7, 10/12/2022 | 10:10:07
143 lượt xem

“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei vừa ký thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu với nhà sản xuất điện thoại thông minh "đồng hương" Oppo. Đây là bước đi mới nhất của hãng công nghệ Huawei trong nỗ lực mở rộng việc công nhận bằng sáng chế với nhiều nhà sản xuất khác.

Trong thông báo ngày 9/12, Huawei cho biết thỏa thuận với Oppo bao gồm các bằng sáng chế về tiêu chuẩn di động thiết yếu, trong đó có mạng 5G.

Giám đốc sở hữu trí tuệ của Oppo, ông Adler Feng, cũng đã lên tiếng xác nhận về thỏa thuận này và cho biết việc hợp tác giữa hai bên là minh chứng cho sự công nhận và rất tôn trọng giá trị tài sản trí tuệ của nhau.

Trước Oppo, Huawei cũng đã ký thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế với gần 20 nhà sản xuất trên toàn thế giới, trong đó có hãng Samsung của Hàn Quốc.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...