Châu Âu triển khai nhiều biện pháp ứng phó khủng hoảng năng lượng

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
176 lượt xem

Trong bối cảnh châu Âu đang chịu nhiều tác động của tình trạng khan hiếm năng lượng và giá năng lượng tăng cao do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine, thêm nhiều nước ở khu vực này đang phải nỗ lực triển khai các biện pháp ứng phó, từ việc xây dựng nhà máy điện dự phòng đến đưa ra các gói hỗ trợ kinh tế cho người dân.

Chính phủ Thụy Sĩ hôm 23/9 đã chính thức phê duyệt kế hoạch xây dựng một nhà máy điện dự phòng ở bang A-gau, với các tuabin có thể chạy bằng khí đốt, dầu hoặc hydro. Dự kiến, cơ sở này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 2 năm sau đến  mùa Xuân năm 2026 để dự phòng các trường hợp khẩn cấp về năng lượng, nhất là vào mùa Đông.

Trong khi đó, Quốc hội Đan Mạch vừa thông qua gói hỗ trợ kinh tế trị giá gần 665 triệu USD, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình trong cơn bão giá năng lượng. Gói hỗ trợ bao gồm cắt giảm thuế tiền điện cho các hộ dân và trợ cấp tiền mặt cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bộ Tài chính Đan Mạch khẳng định việc triển khai gói hỗ trợ sẽ không làm gia tăng lạm phát.

Trước đó, một loạt nước khác ở châu Âu cũng đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ như Anh chi 250 tỷ USD cắt giảm thuế và chi phí năng lượng, Đức thúc đẩy quốc hữu hóa các công ty năng lượng, Pháp tăng tốc triển khai các dự án năng lượng tái tạo, hay Hà Lan công bố gói hỗ trợ kỷ lục 17,2 tỷ euro.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...