Xe hơi đổi màu đầu tiên trên thế giới

Thứ 7, 08/01/2022 | 10:00:00
144 lượt xem

Hãng xe nổi tiếng thế giới BMW vừa trình làng mẫu xe mới với công nghệ sơn đổi màu cực kỳ độc đáo. Lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp ô tô, chiếc xe đang thu hút nhiều sự chú ý tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Mẫu xe mang tên BMW iX Flow có thể đổi màu sơn chỉ bằng một nút bấm nhờ công nghệ mực điện tử E Ink. Đây là công nghệ được sử dụng trong máy đọc sách. 

Bà Stella Clarke - Kỹ sư của BMW: 

"Đây là chiếc xe đổi màu thực thụ đầu tiên của thế giới. Trước nay chưa từng có một sản phẩm như thế này. Chúng tôi sử dụng công nghệ mực điện tử vốn được ứng dụng trong các máy đọc sách như Kindle."


Hiện tại, màu sắc thay đổi được chỉ giới hạn 3 màu là trắng, đen và xám. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, việc thay đổi màu sơn của xe còn có nhiều tác dụng khác. 

Bà Stella Clarke - Kỹ sư của BMW: 

"Vào những ngày nắng nóng, việc để màu xe trắng giúp phản chiếu nhiều ánh sáng Mặt Trời hơn, giúp xe giảm hấp thụ nhiệt. Ngược lại, khi thời tiết lạnh hơn, màu tối sẽ giúp hấp thụ nhiều nhiệt từ Mặt Trời hơn."


BMW cũng cho biết công nghệ E Ink rất tiết kiệm năng lượng. Người dùng không cần năng lượng để duy trì màu sơn mà họ chọn cho xe. Tuy nhiên, độ bền và khả năng chống chịu thời tiết của lớp sơn này vẫn là thách thức. BMW cũng thừa nhận công nghệ này sẽ chưa được áp dụng trên những mẫu xe thương mại của hãng trong tương lai gần.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...