Ti vi mô phỏng hương vị đồ ăn

Thứ 6, 24/12/2021 | 10:00:48
187 lượt xem

Được thử hương vị món ăn ngay trên màn hình ti vi, đây đã không còn là điều viễn tưởng, mà đã trở thành sự thật với sáng chế của một giáo sư người Nhật Bản. Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đã sáng tạo ra chiếc tivi trên để giúp con người có thêm những trải nghiệm tương tác và kết nối đầy thú vị với thế giới ngay giữa mùa dịch COVID-19.

Theo giáo sư Miyashita của Đại học Meiji, chiếc Ti vi này  sử dụng một chương trình mô phỏng hương liệu của 10 mùi vị cơ bản nhất, từ đó có thể tạo ra mùi hương của một món ăn cụ thể, chẳng hạn như socola. Người dùng có thể nếm mùi vị mà họ muốn ngay trên màn hình.
Chị Yuki Hou – Sinh viên Đại học Meiji: “Nó giống như socola sữa vậy. Rất ngọt và ngon”.


Giáo sư Miyashita cho biết chiếc Ti vi này có thể tạo ra hương vị của 20 mẫu đồ ăn, đồng thời hy vọng có thể tạo ra nhiều hương vị nữa trong tương lai. Giáo sư Homei Miyashita - Đại học Meiji: "Tôi muốn xây dựng một nền tảng chứa tất cả các hương vị của thức ăn trên thế giới. Tôi hy vọng trong tương lai, mọi người có thể tải và thưởng thức hương vị của các đồ ăn từ những nhà hàng mà họ thích, dù bất kể ở đâu".

 Theo tính toán của giáo sư Miyashita, chi phí sản xuất Ti vi này sẽ tốn khoảng 100.000 yen (875 USD). Chiếc ti vi này có tiềm năng ứng dụng trong việc học nấu ăn từ xa, hoặc giải câu đố.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...