Đột phá công nghệ sản xuất màn hình điện thoại bằng thủy tinh không vỡ

Thứ 6, 05/11/2021 | 00:00:00
86 lượt xem

Màn hình điện thoại nứt vỡ có thể trở thành dĩ vãng nhờ một nghiên cứu đột phá về thủy tinh không vỡ được thực hiện tại Đại học Queensland, Australia. Phát hiện này sẽ cho phép sản xuất màn hình thủy tinh không chỉ không vỡ mà còn mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét như pha lê.

Một nhóm các nhà nghiên cứu toàn cầu, dẫn đầu là các tiến sĩ thuộc Đại học Queensland, Australia đã tìm ra cách sản xuất kính composite thế hệ tiếp theo để sử dụng cùng cho đèn LED, màn hình điện thoại thông minh, tivi và máy tính. 

Vật liệu này được cấu tạo từ các tinh thể nano, có thể sử dụng ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành điện tái tạo. Tuy vậy, những tinh thể nano này cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt, không khí và nước. Đội ngũ kỹ sư hóa học và nhà khoa học vật liệu đã phát triển một quy trình đặc biệt để bọc hoặc liên kết các tinh thể nano trong thủy tinh xốp, mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng, trong đó có màn hình điện thoại từ thủy tinh không vỡ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...