Tham quan vũ trụ bằng công nghệ thực tế ảo

Thứ 5, 14.10.2021 | 14:09:34
58 lượt xem

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của các nhà khoa học cũng như những người yêu thiên văn, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học bách khoa Liên bang của Thụy Sĩ vừa phát hành phần mềm beta mã nguồn mở, cho phép mọi người thực hiện các chuyến tham quan 3D vào vũ trụ từ chính ngôi nhà của mình.

Hệ thống hoạt động giống như bản đồ Google nhưng là phiên bản dành cho vũ trụ. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thuật toán máy tính với hàng chục Terabyte dữ liệu để tạo ra các hình ảnh có thể xuất hiện với khoảng cách gần chỉ 1 mét hoặc gần như vô hạn.

Để có thể thực hiện chuyến tham quan độc đáo này, người dùng sẽ phải sử dụng nhiều công cụ hiện đại như: thiết bị thực tế ảo, hệ thống chiếu phim sử dụng kính 3D, màn hình vòm hoặc một bộ máy tính có màn hình xem 2 chiều.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...