Công nghệ hiện đại chống cháy rừng Amazon

Thứ 7, 02.10.2021 | 09:42:13
121 lượt xem

Chính phủ Brazil mới đây đã đưa ra một giải pháp công nghệ mới giúp lực lượng cứu hỏa của nước này có thể ngăn chặn những vụ cháy rừng tại khu vực Amazon hiệu quả hơn.

Chính phủ liên bang Brazil phối hợp với Bộ Quốc phòng và lực lượng cứu hỏa đã tung ra sản phẩm công nghệ mang tên “Fire Panel”. Công nghệ mới này sử dụng kết hợp giữa công nghệ vệ tinh, thông tin khí tượng học cùng với sự giám sát của giới chuyên môn ở khu vực Amazon để lực lượng cứu hỏa có thể thực hiện tốt hơn nỗ lực dập tắt các đám cháy.

Ông HENRIQUE BERNINI – Giám đốc dự án Fire Panel: “Fire Panel là một nền tảng giúp xác định một sự kiện đơn lẻ, xem liệu đó là một đám cháy nhỏ hay là một vụ hỏa hoạn lớn. Ngoài ra, Fire Panel cũng đưa ra những phân tích tình hình và bối cảnh dựa trên dữ liệu vệ tinh.

Ước tính, rừng nhiệt đới Amazon có diện tích khoảng 5,5 triệu km2. Chỉ riêng trong tháng 8, thông tin từ vệ tinh cho thấy đã có hơn 28 nghìn vụ cháy rừng ở khu vực rừng Amazon thuộc Brazil.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...