Indonesia xây nhà máy pin xe điện 1,1 tỷ USD

Thứ 5, 16.09.2021 | 09:55:33
87 lượt xem

Ngày 15/9, Tổng thống Indonesia Giô-cô Giô-cô-uy Uy-đô-đô đã phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện trị giá 1,1 tỷ USD. Đáng chú ý, đây là nhà máy pin xe điện đầu tiên ở Indonesia cũng như ở Đông Nam Á.

Với công suất tối đa 10 GWh mỗi năm, nhà máy sản xuất pin này là kết quả của liên doanh giữa hai tập đoàn Hàn Quốc là Hyundai Motor Group và LG Energy Solution. Cơ sở này dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt từ năm 2024, chủ yếu dành cho các thương hiệu xe điện của Hyundai và Kia.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Jokowi nhấn mạnh dự án này là bằng chứng cho thấy sự nghiêm túc của chính phủ trong việc phát triển ngành công nghiệp hạ nguồn và chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong nước. Ông Jokowi cũng khẳng định Indonesia có trữ lượng nickel lớn nhất thế giới. Nếu được khai thác hợp lý, trong 3-4 năm tới, quốc gia này có thể trở thành nhà sản xuất lớn các mặt hàng làm từ nickel như pin lithium, pin điện hay pin xe điện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...