Indonesia lùi kế hoạch tắt sóng truyền hình Analog

Thứ 4, 11.08.2021 | 09:32:54
116 lượt xem

Chính phủ Indonesia hôm qua đã chính thức thông báo hoãn lộ trình chuyển đổi từ truyền hình analog sang truyền hình kỹ thuật số digital.

Theo kế hoạch ban đầu, giai đoạn 1 của lộ trình ngừng phát sóng sẽ được thực hiện từ ngày Quốc khánh 17/8. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 trong nước vẫn diễn biến phức tạp, lộ trình mới sẽ gồm 3 giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2022 và kéo dài tới tháng 11 cùng năm.

Việc chuyển đổi sang truyền hình kỹ thuật số được coi là rất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển của các dịch vụ Internet tốc độ cao ở Indonesia. Sau khi chuyển đổi, dải băng tần 112MHz hiện nay sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao và gửi cảnh báo thiên tai tới các thiết bị liên lạc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...