Ứng dụng AI giúp giảm lãng phí thực phẩm

Thứ 3, 02.03.2021 | 09:40:14
62 lượt xem

Trí tuệ nhân tạo ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống. Mới đây, các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng công nghệ tiên tiến này trong việc giảm lãng phí thực phẩm cũng như chi phí xử lý.

   

Theo số liệu thống kê của chính phủ, Nhật Bản chi khoảng 2 nghìn tỷ yên, tương đương 19 tỷ đôla Mỹ mỗi năm để xử lý hơn 6 triệu tấn thực phẩm bị vứt đi. Đây là tỷ lệ lãng phí thực phẩm tính trên đầu người cao nhất châu Á.

Nhằm giảm tình trạng lãng phí này theo luật mới của chính phủ, chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson đã bắt đầu sử dụng công nghệ AI để ước tính lượng sản phẩm như cơm nắm, bánh mì kẹp cá ngừ, có thể không bán được. 

 Nhà sản xuất đồ uống Suntory Beverage & Food thì đang thử nghiệm với một sản phẩm AI khác để cố xác định xem liệu hàng hóa như chai trà ô long và nước khoáng có bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay không. 

Trong khi đó, NEC Corp đang cung cấp dịch vụ AI có thể phân tích dữ liệu như thời tiết, lịch và xu hướng của khách hàng để ước tính nhu cầu, giúp các công ty thực phẩm giảm chi phí từ 15% đến 75%. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...