Trí tuệ nhân tạo ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống. Mới đây, các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng công nghệ tiên tiến này trong việc giảm lãng phí thực phẩm cũng như chi phí xử lý.
Theo số liệu thống kê của chính phủ, Nhật Bản chi khoảng 2 nghìn tỷ yên, tương đương 19 tỷ đôla Mỹ mỗi năm để xử lý hơn 6 triệu tấn thực phẩm bị vứt đi. Đây là tỷ lệ lãng phí thực phẩm tính trên đầu người cao nhất châu Á.
Nhằm giảm tình trạng lãng phí này theo luật mới của chính phủ, chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson đã bắt đầu sử dụng công nghệ AI để ước tính lượng sản phẩm như cơm nắm, bánh mì kẹp cá ngừ, có thể không bán được.
Nhà sản xuất đồ uống Suntory Beverage & Food thì đang thử nghiệm với một sản phẩm AI khác để cố xác định xem liệu hàng hóa như chai trà ô long và nước khoáng có bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay không.
Trong khi đó, NEC Corp đang cung cấp dịch vụ AI có thể phân tích dữ liệu như thời tiết, lịch và xu hướng của khách hàng để ước tính nhu cầu, giúp các công ty thực phẩm giảm chi phí từ 15% đến 75%.
Nguồn TTXVN
Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 116 năm ngày...
Chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, chiều ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Tiến Thành,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...