Facebook loại bỏ thông tin sai lệch về vaccine

Thứ 3, 09.02.2021 | 19:38:45
97 lượt xem

Gã khổng lồ công nghệ Facebook hôm 8/2 cho biết sẽ mở rộng danh sách xóa bỏ các thông tin sai lệch về vaccine nói chung và vaccine COVID-19 nói riêng ở trên nền tảng mạng xã hội này. Những nội dung bị xóa bỏ còn bao gồm cả những thông tin mà Facebook xác định là độc hại hoặc gây tự kỷ.

Facebook cho biết các dạng thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19, vaccine COVID-19 cũng như các loại vaccine khác sẽ bị gỡ bỏ và cấm trong mọi quảng cáo đăng tải trên Facebook. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ này cũng sẽ mạnh tay xóa bỏ những nhóm, trang tin và tài khoản cá nhân liên tục chia sẻ những thông tin sai lệch; đồng thời sẽ đóng vai trò cầu nối trung gian để cung cấp cho người dùng những thông tin về địa điểm và thời gian có thể nhận được vaccine ngừa COVID-19. 

Hồi tháng 12 vừa qua, Facebook thông báo sẽ gỡ bỏ thông tin về vaccine COVID-19 được các chuyên gia xác nhận là sai lệch. Tuy nhiên trong những tuần gần đây, thông tin sai lệch về vaccine xuất hiện ngày càng nhiều trên các tài khoản Facebook và Instagram, buộc công ty này phải đưa ra các chính sách nghiêm ngặt hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...