Tesla thu hồi hàng trăm nghìn ô tô

Thứ 5, 04.02.2021 | 20:43:59
202 lượt xem

Ngày 2/2, hãng xe điện Tesla thông báo sẽ thu hồi gần 135.000 ô tô để khắc phục lỗi bộ nhớ máy tính do lo ngại lỗi này có thể phát sinh rủi ro về an toàn cho người sử dụng.

Trong thông báo gửi tới Ủy ban An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ, Tesla cho biết lỗi bộ nhớ có thể ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của ô tô và có thể làm mất một số tính năng. Theo đó, việc bộ nhớ flash trong màn hình cảm ứng vượt mốc tuổi thọ hiệu quả có thể gây ra lỗi trên các phần mềm hiển thị trung tâm, làm mất màn hình camera chiếu hậu, các phần cài đặt thiết bị gạt tuyết/sương mù và đèn xi-nhan bên ngoài xe.

Đợt thu hồi lần này bao gồm các mẫu xe sedan Model S năm 2018, cùng các mẫu xe SUV Model X năm 2016 và 2018, được trang bị bộ vi xử lý NVIDIA Tegra 3.

Tesla cho biết mặc dù các xe vẫn có thể chạy được, song lỗi bộ nhớ vẫn có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn đồng thời cam kết Tesla sẽ khắc phục vấn đề này miễn phí cho các chủ phương tiện, bắt đầu từ cuối tháng 3 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...