Anh phát triển thành công kit xét nghiệm nhanh

Thứ 4, 06.01.2021 | 09:09:46
93 lượt xem

Anh đã phát triển thành công một bộ xét nghiệm COVID-19 mới, có thể cho kết quả trong vòng chưa đầy 5 phút thay vì 30 phút chờ như hiện nay. Thông báo được các nhà nghiên cứu Đại học Birmingham đưa ra ngày 5/1, mở ra hy vọng mới cho nỗ lực sớm ngăn chặn virus lây lan, nhất là biến thể mới có khả năng lây lan nhanh.

Bộ xét nghiệm mới đơn giản hóa phương pháp thử nghiệm thành một bước duy nhất và sử dụng phương pháp khuếch đại thay thế được gọi là phản ứng khuếch đại theo cấp số nhân. Công tác xét nghiệm theo phương pháp mới này có thể được thực hiện với những thiết bị thí nghiệm tiêu chuẩn. 

Thông tin trên được giới khoa học Anh công bố trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh gần đây đã khiến mức độ lây nhiễm ở nước này tăng vọt, buộc London phải tiến hành đợt phong tỏa toàn quốc thứ 3. Xứ Scotland cũng bắt đầu phong tỏa kể từ 0h ngày 5/1, cũng như đóng cửa các trường học cho đến ngày 1/2 tới. 

Đáng lưu ý, trong ngày 5/1, Anh cũng đã lần đầu tiên ghi nhận hơn 60 nghìn ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ. Đến nay, nước này đã có gần 2,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 75 nghìn trường hợp tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...