Báo cáo tác dụng của gần 20.000 nhà chống lũ

Thứ 4, 28.10.2020 | 16:11:49
183 lượt xem

Theo Bộ Xây dựng, tính đến tháng 9/2020, các địa phương này đã thực hiện hỗ trợ được khoảng trên 19 nghìn hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở phòng tránh bão, lụt; Qua đó đã giúp cho hàng trăm nghìn người dân có nơi tránh trú khi mùa mưa bão đến.

Kể từ khi các chương trình hỗ trợ nhà ở được ban hành, đã có hơn 170 nghìn hộ gia đình tại khu vực miền Trung được hỗ trợ xây dựng nhà ở.

 Đặc biệt, theo báo cáo từ các địa phương hiện chưa có căn nhà nào thuộc Chương trình hỗ trợ nhà ở phòng, tránh bão, lụt theo Quyết định số 48 (2014) bị sập đổ, hư hỏng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung.

Để đánh giá được hiệu quả của các Chương trình hỗ trợ nhà ở phòng tránh bão, lụt, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với địa phương tổ chức đoàn công tác khảo sát thực tế tình hình thực hiện các Chương trình hỗ trợ nhà ở tại một số địa phương sau khi mưa, bão chấm dứt tại khu vực miền Trung../.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...