Anh tìm kiếm các hãng mới trong thị trường 5G

Thứ 7, 30.05.2020 | 09:10:43
399 lượt xem

Truyền thông Anh ngày 29/5 đưa tin chính phủ nước này đang thảo luận với Mỹ về việc xây dựng một liên minh, gồm 10 quốc gia, để tập trung phát triển hệ thống mạng 5G, cùng với nhiều lựa chọn các đơn vị tham gia xây dựng.

Theo tờ The Times, Anh đang đề xuất với Mỹ về việc xây dựng liên minh có tên “D10”, gồm các quốc gia trong khối G-7 cùng Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ. Cùng ngày, một người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cũng xác nhận việc nước này đang thảo luận với các đối tác về kế hoạch phát triển hệ thống mạng 5G. Dự kiến, vấn đề này sẽ được nêu ra thảo luận chính thức trong hội nghị thượng đỉnh G-7 sắp tới tại Mỹ. 

Trong thời gian qua, Anh đã có thay đổi về chính sách phát triển mạng 5G. Truyền thông Anh đưa tin Thủ tướng Boris Johnson đã ra chỉ thị xây dựng kế hoạch để sự tham gia của Huawei vào mạng lưới viễn thông nước này giảm xuống mức 0 vào năm 2023. Trước đó, chính phủ Anh chỉ hạn chế thiết bị của Huawei trong mạng 5G, chứ không cấm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...