Thực hành 5S tại Công ty Điện lực Thái Bình

Thứ 5, 28.05.2020 | 10:20:01
26,092 lượt xem

Là công cụ cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản, 5S – sàng lọc, sắp xếp, săn sóc, sạch sẽ, sẵn sàng – được xem là phương pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu quả môi trường làm việc. Tại Công ty Điện lực Thái Bình, việc thực hành 5S đang mang lại những đổi thay đáng kể.

Thực hiện 5S tại Công ty Điện lực Thái Bình đang mang lại những đổi thay đáng kể

Đối với khối văn phòng, Công ty Điện lực Thái Bình thực hiện sàng lọc, loại bỏ các tài liệu không còn giá trị tại nơi làm việc. Tài liệu được sắp xếp khoa học để dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại vị trí ban đầu. Đối với khối kỹ thuật, máy móc, thiết bị được vệ sinh định kỳ, có dấu hiệu nhận biết với những thiết bị hỏng, đang chờ sửa. Bên cạnh việc xây dựng tiêu chí thực hiện 5S cụ thể, Công ty cũng phân công thực hiện 5S rõ ràng cho mỗi cá nhân. 

Thông qua 5S, nhiều sáng kiến lao động đã được phát huy. Mỗi năm, công ty tiếp nhận hơn 50 hồ sơ đăng ký sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đưa vào ứng dụng đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học cũng giúp Công ty tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...