Facebook ra mắt trung tâm thông tin về Covid 19

Thứ 6, 20.03.2020 | 16:34:36
119 lượt xem

Nhằm chống lại tình trạng tin giả đang tràn lan trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid-19, mới đây Facebook đã ra mắt Trung tâm thông tin Corona virus. Theo đó, người dùng Facebok sẽ được tiếp cận với những thông tin chính thống từ những tổ chức sức khỏe uy tín.

Trung tâm thông tin Corona virus là nơi Facebook cho phép người dùng tiếp cận thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới WHO và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ CDC.Ông Kang-xing Jin – Trưởng bộ phận Sức khỏe của Facebook: Khi người dùng tìm kiếm từ Corona Virus trên Facebook hoặc Instagram, những kết quả trên đầu sẽ cho ra các đường link từ WHO, và CDC nếu bạn ở Mỹ, hoặc thông tin từ Bộ Y tế các nước tại nơi bạn sinh sống. Điều này đã dược áp dụng tại 50-60 quốc gia khác nhau.  


Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích vì cho phép quá nhiều quảng cáo sai sự thật, dẫn đến việc bị loạn thông tin, ảnh hưởng tới người dùng.

Ông Kang-xing Jin – Trưởng bộ phận Sức khỏe của Facebook: Mặc dù việc thực hiện vẫn chưa hoàn hảo, triệt để, nhưng chúng tôi đang nỗ lực cải thiện tình hình. Chúng tôi đã cung cấp nhiều khoản tín dụng quảng cáo cho WHO và CDC để thông điệp của họ tiếp cận được tới người dân. Trong thời kì dịch bệnh, những nỗ lực tương tự cũng được cung cấp cho các cơ quan Y tế của nhiều nước.
Trung tâm thông tin Facebook cũng sẽ có nhiệm vụ lọc bỏ những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Ngoài Facebook, Instragram, tính năng này cũng được thực hiện trên các nền tảng khác như Whatsapp.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...