Trung Quốc thử nghiệm bộ xét nghiệm Covid 19 cho kết quả trong vòng 10 phút

Thứ 6, 21.02.2020 | 11:14:30
130 lượt xem

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Trung Sơn liên kết với Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải , Trung Quốc ngày 20/2 thông báo đã nghiên cứu ra bộ dụng cụ xét nghiệm virus nCoV, có thể xác nhận các trường hợp nhiễm trung bình trong thời gian 10 phút.

Nhóm nghiên cứu, do Giáo sư Ghê Giun-bô thuộc Bệnh viện Thượng Hải và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc dẫn đầu, cùng các chuyên gia thuộc một bệnh viện và một công ty công nghệ có trụ sở tại tỉnh Giang Tô đã thẩm định bộ xét nghiệm a-xit nu-clê-ích mới và hoàn thành thử nghiệm trên người đối với 310 trường hợp ở Giang Tô, Trùng Khánh và Thượng Hải. Với thời gian xét nghiệm trung bình là 10 phút,  trong đó có trường hợp ngắn nhất có thể xác nhận virus nCoV trong vòng 1 phút. 

Theo thông báo của Bệnh viện Trung Sơn, bộ xét nghiệm trên sẽ sớm thử nghiệm lâm sàng với một số trường hợp nữa trước khi được sử dụng rộng rãi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...