Công nghiệp online nở rộ tại Trung Quốc

Thứ 7, 15.02.2020 | 10:23:04
141 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều ngành công nghiệp truyền thống tại Trung Quốc đã và đang chịu tác động tiêu cực. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của những lĩnh vực công nghệ mới trong khi vẫn có khả năng phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Những lĩnh vực đang được người dân Trung Quốc ưa chuộng trong thời điểm đại dịch COVID-19 có thể kể đến như làm việc, học tập, mua sắm qua mạng Internet, hay chăm sóc sức khỏe điện tử cùng các dịch vụ phát sóng theo yêu cầu.Anh Wang Xu – Người dân tỉnh Hà Bắc: Tôi nghĩ dịch vụ giao đồ ăn rất tốt vì nó rất tiện lợi, giá cả phải chăng và giúp giảm khả năng lây nhiễm chéo, qua đó giúp kiểm soát dịch.


Anh Xu Guobin – Nhân viên vận chuyển: Do tình hình dịch COVID-19, khối lượng công việc của tôi đã tăng rất nhiều. Bình thường tôi chỉ vận chuyển 1 kiện hàng 1 ngày nhưng nay lên tới tận 4 kiện.Báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày 13/2, đã có gần 1.400 trường hợp tử vong do COVID-19 cùng hơn 63.800 ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đại lục.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...