UAE thúc đẩy ứng dụng in 3D trong xây dựng

Thứ 5, 13.02.2020 | 09:44:20
123 lượt xem

Với mục tiêu thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong mọi mặt của đời sống, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) đã và đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc sử dụng công nghệ in 3D trong hoạt động xây dựng nhằm tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Một trong những ứng dụng đáng chú ý nhất của UAE đối với mục tiêu này là việc xây dựng thành công công trình 2 tầng bằng công nghệ in 3D tại thành phố Dubai. Với diện tích 640m2 cùng chiều cao 9,5m, ngôi nhà này đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là công trình  in 3D lớn nhất thế giới. 

Công trình này được đánh giá chắc chắn hơn các ngôi nhà bình thường tới 60% và chỉ cần một nửa nhân lực so với các công trình thông thường, qua đó giúp cắt giảm tới 60% chi phí xây dựng. Tuy nhiên, giới chức thành phố Dubai cho biết quá trình đánh giá mức độ an toàn của những công trình được xây dựng bằng công nghệ in 3D cần diễn ra một cách kỹ lưỡng trước khi có thể ứng dụng đại trà trong tương lai. Hồi năm 2016, chính quyền Dubai cũng đã cho đi vào hoạt động một tòa nhà văn phòng được in 3D đầu tiên trên thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...