Trung Quốc dùng AI và dữ liệu để kiểm soát dịch bệnh

Thứ 3, 11.02.2020 | 09:10:39
103 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, chính phủ Trung Quốc cùng nhiều chính quyền địa phương đang triển khai các công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo và hệ thống dữ liệu lớn cho quá trình kiểm soát dịch bệnh. Đây là những giải pháp được kỳ vọng có thể giúp giảm bớt sức ép hiện nay do dịch bệnh gây ra.

Tại Thủ đô Bắc Kinh, hệ thống đo thân nhiệt dựa trên tia hồng ngoài đang được lắp thử nghiệm tại một ga tàu. Nếu hành khách nào có thân nhiệt từ 37,3 độ C trở lên, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu nhân viên nhà ga đo lại thân nhiệt người này. Theo Baidu, hệ thống này có khả năng kiểm tra 200 người mỗi phút. Ngoài ra, một hệ thống tương tự do Megvii, một công ty về AI phát triển, cũng đang được triển khai sử dụng thử nghiệm. 

  

Bên cạnh việc kiểm tra thân nhiệt, các công ty công nghệ của Trung Quốc cũng đang gấp rút phát triển nhiều thể loại dịch vụ quy mô nhằm hỗ trợ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh ở nước này, từ chuẩn bị giao hàng viện trợ y tế bằng thiết bị không người lái tới vẽ bản đồ diễn tiến dịch bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán.

Nguồn TTXVN

 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...