Thái Lan dùng máy quét đối phó với nạn buôn lậu đường hàng không

Chủ nhật, 08/09/2019 | 20:14:44
205 lượt xem

Tổng cục Hải quan Thái Lan mới đây cho biết từ nay đến cuối năm, nhà chức trách Thái Lan sẽ lắp đặt 23 máy quét an ninh tia X tại sân bay quốc tế hàng đầu Suvarnabhumi của nước này để ngăn chặn hành vi buôn lậu.

Tổng cục này cho biết các thiết bị mới dự kiến được lắp trên băng chuyền hành lý các chuyến bay về nước và chính thức đi vào hoạt động tại sân bay Suvarnabhumi từ đầu năm 2020. 

Với những máy quét tia X, các nhân viên hải quan có thể phát hiện nhanh những đồ vật trong hành lý hoặc lập tức yêu cầu hành khách trả phí hải quan trước khi rời sân bay. Mục đích của việc lắp đặt máy quét tia X là nâng cao hiệu quả kiểm tra an ninh đối với hành lý và ngăn chặn hoạt động buôn lậu hàng hóa “nhạy cảm” vào Thái Lan như các nông sản, dầu cọ, nhiên liệu và ma túy.

Hiện hải quan Thái Lan vẫn áp dụng biện pháp kiểm tra hành lý ngẫu nhiên, dẫn đến một số trường hợp hàng hóa buôn lậu “lọt lưới”.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...