Facebook siết chặt quy định về quảng cáo chính trị

Thứ 6, 30/08/2019 | 10:27:39
207 lượt xem

Facebook mới đây thông báo, sẽ siết chặt các quy định quảng cáo liên quan tới chính trị tại Mỹ trước thềm thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020. Đây là bước đi mới của mạng xã hội lớn này nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về chính trị.

Facebook sẽ tiến hành dán nhãn "Tổ chức đã được xác nhận" đối với những nhà quảng cáo chính trị trình được các giấy tờ do chính phủ cấp chứng minh tính hợp pháp của mình. Các tài liệu này bao gồm số đăng ký doanh nghiệp của Ủy ban Bầu cử liên bang, số đăng ký nộp thuế hay tên miền trang web trùng khớp với tài khoản thư điện tử chính thức. 

Ngoài ra, tất cả các nhà quảng cáo chạy quảng cáo chính trị hay các vấn đề xã hội cũng sẽ phải đăng tải thông tin liên hệ.

Các nhà quảng cáo phải tuân thủ quy định mới này từ giữa tháng 10 tới nếu không sẽ có nguy cơ bị Facebook gỡ bỏ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...