Dịch vụ cho thuê máy chủ lưu dữ liệu phát triển mạnh tại Đông Nam Á

Thứ 4, 21/08/2019 | 15:52:33
206 lượt xem

Đông Nam Á sẽ trở thành khu vực phát triển nhanh nhất đối với dịch vụ cho thuê đặt các máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu trong vòng 5 năm tới. Một báo cáo công bố ngày hôm qua đã chỉ ra triển vọng này.

Báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Cushman&Wakefield cho thấy, các công ty công nghệ lớn như Google, Alibaba Group, Amazon Web Services hiện đã mở rộng sự hiện diện của các trung tâm máy chủ lưu trữ dữ liệu tại Đông Nam Á những năm gần đây. 

Singapore hiện là thị trường cho thuê đặt máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ đứng thứ 3 thế giới. Tính riêng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Malaysia là thị trường lớn thứ 4, tiếp theo là Thái Lan (thứ 7), Việt Nam (thứ 9) và Indonesia (thứ 11).

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ có mức tăng trưởng chung hàng năm khoảng 12% trong 5 năm tới, nhanh hơn khu vực Bắc Mỹ và châu Âu và châu Phi. Đến đầu năm 2021, dự đoán châu Á – Thái Bình Dương sẽ vượt Bắc Mỹ trở thành khu vực có dịch vụ cho thuê đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu trung tâm lớn nhất tính theo quy mô thị trường. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...