Ghép gan thành công cho bé trai sinh non 3 tháng

Thứ 3, 20/08/2019 | 09:48:05
622 lượt xem

Thông tin với báo chí chiều 19/8, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép gan gần rất đặc biệt khi người hiến tạng là ông nội của bệnh nhân còn người nhận là bé trai sinh non 3 tháng.

Bé trai sinh non 3 tháng, 1 tháng 10 ngày sau khi sinh được phát hiện bị suy gan giai đoạn cuối do teo đường mật bẩm sinh. Các bác sĩ nhận định đây là một trong hai ca khó khăn nhất từ trước tới nay Bệnh viện Nhi đồng 2 từng tiếp nhận, nếu không phẫu thuật ghép kịp thời sẽ dẫn tới tử vong. 

Ca ghép gan diễn ra vào ngày 18/6 vừa qua, kéo dài 15 tiếng với êkip phẫu thuật của Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng các giáo sư đến từ Bỉ. Sau ghép 2 tháng, bệnh nhi hồi phục tốt, tăng cân, sinh hoạt như trẻ bình thường. Sức khỏe người cho tạng - là ông nội của bé - cũng ổn định sau phẫu thuật.

Hiện tại tạng ghép ở người cho còn sống tương đối khan hiếm. Ca ghép vừa thực hiện là ca ghép gan đầu tiên mà người hiến còn sống và là ông nội của bệnh nhân. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...