Tái chế nắp chai nhựa thành chi giả in 3D

Thứ 3, 30/07/2019 | 15:48:02
847 lượt xem

Australia mới đây đã đưa ra một ý tưởng độc đáo, đó là tái chế nắp chai nhựa thành tay, chân giả in 3D. Công nghệ này vừa giúp bảo vệ môi trường lại có thể góp phần thay đổi cuộc sống người khuyết tật trên khắp thế giới.

Hàng ngày, ông Bernie Craven, chủ một doanh nghiệp ở Australia lại gom các loại nắp chai dầu gội, dầu xả, chai rửa móng tay nhựa hay bất kì loại đồ nhựa dùng một lần ở xưởng của mình và khắp Queensland. 

Sau khi phân loại màu, chất liệu và nghiền nhỏ, ông Bernice cho vào máy in 3D, để tạo ra bàn tay giả theo khuôn mẫu và kích thước được thiết lập sẵn. Sản phẩm đầu tiên của ông mất hơn 9 tiếng để in và tốn khoảng 42 mét nhựa ép. 

Các sản phẩm đang trong giải đoạn thử nghiệm, nếu thành công sẽ được xem xét thương mại hóa, góp phần bảo vệ môi trường và thay đổi cuộc sống người khuyết tật trên khắp thế giới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...