Tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng cho đại biểu HĐND tỉnh

Thứ 4, 10.07.2019 | 17:44:04
686 lượt xem

Chiều 10-7, Văn phòng đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh phối hợp với Công ty AIC tổ chức tập huấn phần mềm dữ liệu kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kỳ họp. Đây là kỳ họp đầu tiên không giấy tờ tại Thái Bình.

HĐND điện tử là nét mới nổi bật thể hiện rõ quyết tâm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, qua đó đẩy mạnh việc tiến tới xây dựng chính quyền điện tử.Thay vì phải đọc và nghiên cứu những tập tài liệu dày, nặng như trước kia thì kỳ họp này, các đại biểu sẽ trực tiếp nghiên cứu tài liệu trên máy tính. Trước kỳ họp 1 tuần, tài liệu liên quan sẽ được cập nhật lên hệ thống và thông tin đến đại biểu. 

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kỳ họp sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm cồng kềnh so với sử dụng tài liệu bản giấy tại các kỳ họp. Đồng thời, giúp đại biểu nắm bắt được lịch hoạt động của HĐND, Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và tự quản trị lịch hoạt động của cá nhân cũng như lưu trữ tài liệu./.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...