Máy bay bay không người lái Mỹ va chạm với tiêm kích Nga

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
91 lượt xem

Quân đội Mỹ hôm 14/3 xác nhận một máy bay bay không người lái do thám Reaper của nước này đã va chạm với một tiêm kích Su-27 của Nga trên Biển Đen.

Theo tuyên bố, vụ việc xảy ra vào lúc chiều 14/3 theo giờ Việt Nam. Tướng James Hecker, người giám sát hoạt động của lực lượng Không quân Mỹ trong khu vực, cho biết máy bay bay không người lái do thám của nước này trong lúc thực hiện hoạt động thường lệ ở không phận quốc tế trên Biển Đen thì va chạm với 1 trong 2 máy bay tiêm kích Su-27 của Nga, có mặt khi đó để ngăn chặn, khiến máy bay của Mỹ rơi xuống Biển Đen.

Hiện Tổng thống Mỹ Joe Biden và chỉ huy lực lượng NATO đã được báo cáo về vụ việc. Trong khi đó, Nga chưa đưa ra tuyên bố về sự việc này.

Biển Đen là vùng biển nội địa nằm giữa châu Âu và vùng Tiểu Á, với một số quốc gia có lãnh hải tại đây như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...