Quản lý nhà ga nhận trách nhiệm trong tai nạn đường sắt tại Hy Lạp

Thứ 6, 03/03/2023 | 00:00:00
121 lượt xem

Liên quan tới vụ va chạm giữa hai tàu hỏa gây nhiều thương vong tại Hy Lạp hôm 28/2. Hôm 2/3, chính phủ Hy Lạp cho biết quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã nhận trách nhiệm trong thảm kịch này.

Người quản lý 59 tuổi đã bị bắt giữ vài giờ sau vụ tai nạn thảm khốc. Người này vừa đảm nhiệm vị trí quản lý cách đây 1 tháng, và đã phải ra hầu tòa vào sáng 2/3. 

Tai nạn xảy ra đêm 28/2 (giờ địa phương) khi một đoàn tàu chở 350 hành khách trong hành trình di chuyển từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đã đâm trực diện vào một tàu chở hàng đi ngược chiều khiến 57 người thiệt mạng và ít nhất 56 người mất tích.

Thủ tướng Hy Lạp cho biết đây là "vụ tai nạn tàu hỏa khủng khiếp chưa từng thấy" ở Hy Lạp, đồng thời cam kết sẽ điều tra đầy đủ về vụ việc. Chính phủ Hy Lạp cũng đã tuyên bố quốc tang 3 ngày, từ ngày 1/3, tưởng niệm các nạn nhân vụ trong thảm kịch./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...