Hàn Quốc nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lật tàu

Thứ 2, 06/02/2023 | 00:00:00
92 lượt xem

Tổng thống Hàn Quốc Y-un Xấc Yên hôm 5/2 đã chỉ thị lãnh đạo các bộ ngành chính phủ huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm và hỗ trợ những nạn nhân còn mất tích trong vụ lật tàu ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này đêm 4/2. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm những ngư dân mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam.

Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đã điều 30 tàu cùng nhiều máy bay tuần tra hàng hải và thợ lặn từ đơn vị cứu nạn trên biển tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm 9 người mất tích sau vụ lật tàu. Đến sáng 6/2, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 1 người tử vong bên trong cabin tàu. Hiện lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm 8 người còn lại.

Tàu cá nặng 24 tấn đã bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6 km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20 km về phía Tây Nam. Khi tai nạn xảy ra, trên tàu có 12 người. Một tàu hàng gần đó đã cứu được 3 thủy thủ.

Theo các thành viên được cứu, nước biển đa tràn vào phòng máy không rõ lý do khiến tàu nghiêng một bên trước khi lật. Tuy nhiên, nỗ lực ban đầu nhằm tìm kiếm dưới nước bên trong tàu đã không thành công do lối vào cabin và phòng máy bị chặn./.

TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...