Hàn Quốc bắt chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước

Thứ 6, 03/02/2023 | 15:56:09
64 lượt xem

Ngày 2/2, nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt giữ doanh nhân Cang Chông Hiên, được cho là chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc với cáo buộc biển thủ.

Tòa án Quận Nam Seoul đã phát lệnh bắt ông Kang Jong-hyun, chủ sàn giao dịch Bithumb. Ông này đối mặt với tội danh biển thủ, tắc trách và gian lận trong giao dịch. Doanh nhân 41 tuổi này là anh trai của Kang Ji-yeon, người đứng đầu doanh nghiệp cung cấp kiốt Inbiogen - công ty nắm giữ cổ phần lớn nhất của Vidente. Vidente cũng là cổ đông lớn nhất của Bithumb. 

Cơ quan công tố hiện nghi ngờ hai anh em nhà Kang đã thông đồng để biển thủ quỹ công ty và thao túng giá cổ phiếu. Các công tố viên đã mở rộng điều tra liên quan đến hai anh em này từ năm ngoái, bắt đầu bằng việc bất ngờ khám xét văn phòng một số chi nhánh của Bithumb. Hiện Kang Jong-hyun đã bị cấm xuất cảnh Hàn Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...