Singapore bắt giữ đối tượng lên kế hoạch tấn công khủng bố

Thứ 5, 02/02/2023 | 14:27:28
70 lượt xem

Hôm qua 1/2, giới chức an ninh Singapore cho biết nước này đã bắt giữ 1 đối tượng là nam giới, 18 tuổi, với cáo buộc hỗ trợ tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công.

Theo nguồn tin trên, đối tượng tên là Muhammad bin Mohamad Nor, sinh viên người Singapore, bị bắt hồi tháng 12/2022 theo luật an ninh nước này vốn cho phép giam giữ mà không cần xét xử lên đến 2 năm. Đối tượng được cho là theo chủ nghĩa cực đoan sau khi xem các tài liệu tuyên truyền trên mạng của IS. Nhà chức trách Singapore cho biết đối tượng còn muốn sử dụng mạng xã hội để lôi kéo thêm người tiến hành các cuộc tấn công tại quốc đảo này.

Cụ thể, kế hoạch của đối tượng là chiêu mộ một kẻ đánh bom liều chết để tấn công doanh trại quân đội cũng như đánh bom một số địa điểm khác. Bộ Nội vụ Singapore cho biết tại thời điểm bị bắt, đối tượng đã có hành vi chống đối.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...