Brazil tăng cường điều tra các nghi can trong vụ bạo loạn

Chủ nhật, 15/01/2023 | 21:36:04
67 lượt xem

Trong nỗ lực điều tra vụ bạo loạn ở trụ sở các cơ quan công quyền cách đây gần một tuần, chính quyền Brazil hôm qua 14/1 đã phát lệnh điều tra cựu Tổng thống Jair Bolsonaro và bắt cựu Bộ trưởng Tư pháp nước này.

Một thẩm phán Tòa án Liên bang đã bật đèn xanh, cho phép cuộc điều tra vụ bạo loạn được tiến hành điều tra đối với cựu Tổng thống Bolsonaro. Yêu cầu đưa ông Bolsonaro vào danh sách nghi can diễn ra sau khi Văn phòng Công tố Liên bang cho rằng việc nhà lãnh đạo này đặt nghi vấn về tính hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2022 có thể cấu thành tội hình sự. 

Cảnh sát Brazil hôm qua cũng đã bắt ông Anderson Torres, cựu Bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Bolsonaro. Theo lệnh bắt của tòa án, ông Torres bị cáo buộc thông đồng với các kẻ bạo loạn. Ông Torres đã bị bắt ngay tại sân bay Brasilia sau khi trở về từ Mỹ và hiện bị tạm giam. 

Hôm 8/1, nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Bolsonaro đã xông vào trụ sở Quốc hội, Tòa án Tối cao và Phủ Tổng thống để chiếm giữ và đụng độ với cảnh sát. Đến nay khoảng 1.500 đối tượng có liên quan đã bị bắt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...