Tìm thấy thêm tài liệu mật tại nhà của Tổng thống Mỹ

Chủ nhật, 15/01/2023 | 21:36:52
104 lượt xem

Nhà Trắng ngày 14/1 thông báo, đã có thêm 5 trang tài liệu mật được tìm thấy tại nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở bang Delaware. Đây là diễn biến mới trong vấn đề nhạy cảm chính trị liên quan đến nhà lãnh đạo Mỹ.

Cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Richard Sauber xác nhận đã tìm thấy những trang tài liệu trên khi tới nhà riêng của Tổng thống để giám sát hoạt động chuyển giao cho Bộ Tư pháp Mỹ những tài liệu đầu tiên được tìm thấy hôm 11/1. Theo Cố vấn Sauber, những tài liệu này có từ thời ông Biden còn là cấp phó của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, hôm 11/1, các luật sư của Tổng thống Biden đã tìm thấy tài liệu được đóng dấu “Mật” trong gara nhà riêng của ông ở thành phố cảng Wilmington, bang Delaware. Các tài liệu mật khác đã được tìm thấy hồi tháng 11 năm ngoái tại văn phòng cũ của ông Biden ở Washington D.C. 

 Hiện hai ủy ban Hạ viện Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra liên quan vụ việc này.

Về phần mình, Tổng thống Biden cho biết ông và đội ngũ cố vấn đang tích cực hợp tác với các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Vụ việc trên diễn ra khoảng 5 tháng sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida và phát hiện khoảng 13.000 tài liệu, trong đó có hơn 100 tài liệu mật.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...