Thái Lan dự chi 3 triệu USD trục vớt tàu chiến

Thứ 7, 14/01/2023 | 00:00:00
69 lượt xem

Hải quân Hoàng gia Thái Lan dự kiến sẽ chi khoảng 100 triệu bạt, tương đương 3 triệu USD, để trục vớt tàu hộ tống HTMS Sukhothai của nước này đã bị chìm hôm 18/12 vừa qua. Ngoài ra, công tác tìm kiếm 5 thành viên thủy thủ đoàn mất tích vẫn đang được tiến hành.

Ủy ban trục vớt tàu HTMS Sukhothai cho biết sẽ tiến hành cuộc họp để chọn công ty trục vớt tàu thông qua hình thức đấu thầu. Hiện trong số các nhà thầu đã có 12 đơn vị đáp ứng các thông số kỹ thuật do lực lượng hải quân yêu cầu như đảm bảo tàu chiến phải còn nguyên vẹn nhất có thể  sau khi được trục vớt lên và tàu không bị tháo rời theo bất kỳ cách nào.

Kinh phí cho việc trục vớt con tàu dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 100 triệu baht và lực lượng hải quân sẽ kiến nghị Bộ Quốc phòng Thái Lan đư ra phương án trần ngân sách cho hoạt động trên.

Sukhothai là tàu hộ tống lớp Rattanakosin trong phiên đội 7 tàu của Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Tàu bị lật trong đêm mưa bão 18/12 và chìm ở độ sâu 50m, cách bờ biển ở miền Tây Thái Lan khoảng 20 hải lý. Thủy thủ đoàn gồm 105 người, trong đó 76 người đã được cứu, 24 người thiệt mạng và 5 người vẫn đang mất tích.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...