Hàn Quốc dập tắt đám cháy hầm cao tốc

Thứ 6, 30/12/2022 | 00:00:00
82 lượt xem

Thông tin về vụ cháy tại hầm cao tốc ở thành phố Goa-chơn, phía Nam thủ đô thủ đô Xơ-un của Hàn Quốc. Trong chiều 29/12, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy trong khi số người bị thương đã tăng lên con số 37.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 16h12’ theo giờ địa phương và đã có đã có tổng cộng hơn 90 xe cứu hỏa, một số máy bay trực thăng cùng hơn 200 nhân viên cứu hỏa và cứu hộ được triển khai tới hiện trường. 

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ cháy vẫn dừng lại ở con số 5 trong khi số người bị thương đã tăng lên 37, trong đó có 3 người bị thương nặng. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể còn tăng. Bên cạnh đó, 45 phương tiện cũng bị hư hại sau vụ cháy.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm kỹ hiện trường để đảm bảo không có thêm thương vong và hỗ trợ y tế đầy đủ những người được cứu. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc cũng như đề ra các biện pháp ngăn ngừa sự việc tái diễn đồng thời lập tức thanh tra các đường hầm chống ồn cũng như các công trình tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...