Đức kết án nữ bị cáo 97 tuổi vì tội ác thời phát xít

Thứ 4, 21/12/2022 | 09:45:58
104 lượt xem

Hôm qua 20/12, tòa án thị trấn Itzehoe, miền Bắc nước Đức đã kết án 2 năm tù treo với nữ bị cáo Irmgard Furchner, 97 tuổi, do tham gia hỗ trợ và tiếp tay sát hại hơn 10 nghìn người dưới thời Đức Quốc xã.

Tại phiên tòa, Furchner ngồi xe lăn, đội mũ trắng, đeo khẩu trang. Các luật sư bào chữa cho bị cáo Furchner trước đó đã kêu gọi tòa tuyên trắng án vì những bằng chứng đưa ra không cho thấy thân chủ của họ biết về những vụ giết người. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ yêu cầu, đồng thời khẳng định bị cáo Furchner có liên quan đến các cáo buộc. 

Bị cáo Furchner từ năm 18 tuổi đã làm thư ký cho chỉ huy trại tập trung Stutthof của Đức Quốc xã ở Ba Lan. Bà là phụ nữ đầu tiên bị đưa ra xét xử vì tội ác thời Đức Quốc xã trong hàng thập kỉ gần đây.

Một số nạn nhân sống sót sau thảm họa diệt chủng của Đức Quốc xã cũng đã xuất hiện trong phiên tòa. Nhiều người đã bày tỏ hài lòng về bản án.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...