Xác định danh tính nghi phạm vụ xả súng tại Canada

Thứ 3, 20/12/2022 | 15:46:23
92 lượt xem

Liên quan vụ xả súng xảy ra đêm 18/12 tại ngoại ô thành phố Toronto của Canada, khiến 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương, cảnh sát nước này cho biết đã xác định được nghi phạm và động cơ vụ tấn công.

Theo ông Jim MacSween, Cảnh sát trưởng thành phố Vaughan nơi vụ việc xảy ra, nghi phạm là Francesco Velli, 73 tuổi. Người này có tranh chấp kéo dài với Ban quản trị tòa chung cư nơi ông ta sinh sống nên đã nổ súng bắn chết 5 người, trong đó có 3 thành viên Ban quản trị. Ngoài ra, Velli cũng đã làm một phụ nữ 66 tuổi bị thương. 

Trước khi ra tay, Velli đã đăng tải một số đoạn video trên trang Facebook cá nhân phản ánh về việc sức khỏe giảm sút suốt 5 năm qua, do ảnh hưởng của sóng điện từ phát ra từ phòng máy điện của tòa nhà, dù đã rất nhiều lần đưa ra kiến nghị. Theo tài liệu của tòa án, năm 2018, ông Velli từng bị cáo buộc có “hành vi đe dọa và quấy rối” Hội đồng quản trị và cư dân tòa nhà.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...