Mỹ thông tin về vụ xả súng tại siêu thị Walmart

Thứ 5, 24/11/2022 | 15:20:48
61 lượt xem

Hôm qua 23/11, lực lượng cảnh sát thành phố Chê-sa-pích, bang Virginia của Mỹ xác nhận đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng trước đó một ngày tại một siêu thị Walmart ở thành phố này.

Thông báo của cảnh sát trưởng thành phố Chê-sa-pích cho biết hung thủ là nhân viên làm việc tại siêu thị và sử dụng súng ngắn để thực hiện vụ tấn công. Hung thủ đã sát hại 6 người trước khi nổ súng tự sát. Hiện danh tính của đối tượng này vẫn chưa được công bố trong khi động cơ vụ việc vẫn đang được điều tra để làm rõ.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ xả súng, coi đây là hành vi bạo lực không thể chấp nhận được đồng thời kêu gọi cải cách luật quản lý súng đạn tại nước này. Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh nước Mỹ cần có những hành động mạnh mẽ hơn nhằm giải quyết vấn nạn súng đạn đang vô cùng nhức nhối hiện nay.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ xả súng tại một hộp đêm ở thành phố Colorado Springs ở bang Colorado khiến 5 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...