Hàn Quốc tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp

Thứ 2, 07/11/2022 | 00:00:00
87 lượt xem

Hôm qua 5/11, hàng nghìn người đã tập trung tại thủ đô Seoul để tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp ở khu vực Itaewon, khiến ít nhất 156 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

Hoạt động tưởng niệm diễn ra gần tòa thị chính Seoul và những người tham gia đều mang theo nến cùng biểu ngữ bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc với những nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng trong thảm kịch. Đây cũng là hoạt động tưởng niệm cuối cùng trong thời gian Hàn Quốc để quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân. Nhiều hoạt động tưởng niệm tương tự cũng đã diễn ra trước đó tại khắp nơi trên cả nước. 

Hiện nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, cũng như những người chịu trách nhiệm trong thảm kịch Itaewon đồng thời đưa ra nhiều biện pháp nhằm tránh những vụ việc tương tự tái diễn trong tương lai.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...