Ấn Độ ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ sập cầu

Thứ 7, 05/11/2022 | 00:00:00
74 lượt xem

Liên quan vụ sập cầu tại bang Gu-gia-rát, miền Tây Ấn Độ cách đây gần 1 tuần khiến 135 người thiệt mạng. Chính quyền bang Gujarat hôm nay 4/11 cho biết đình chỉ công tác một quan chức địa phương chịu trách nhiệm liên đới trong thảm kịch này, đồng thời tuyên bố ngừng hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên sông Machchu.

Cụ thể, chính quyền bang Gujarat ngày 4/11 thông báo đã đình chỉ công tác đối với Chánh Văn phòng thị trấn Morbi vì vụ sập cầu treo nghiêm trọng trên. Đây cũng là quan chức địa phương đầu tiên phải chịu trách nhiệm liên đới trong thảm kịch sập cầu này.

Trước đó, Chánh Văn phòng thị trấn Morbi nói rằng Tập đoàn Oreva chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì cây cầu đã không thông báo cho nhà chức trách về việc đưa cầu vào hoạt động trở lại sau khi sửa chữa, và cây cầu vẫn chưa được cấp đủ chứng nhận an toàn trước khi đón lượng lớn du khách trở lại tham quan. 

Trước đó, vào tối 3/11, chính quyền bang Gujarat tuyên bố ngừng hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên sông Machchu, sau khi xác minh không còn ai mất tích cũng như không có cơ hội tìm được thêm bất kỳ thi thể nào. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ, các nhóm ứng phó thảm họa cấp bang và cấp quốc gia tiếp tục duy trì ứng trực đề phòng trường hợp cần thiết.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...