Ấn Độ điều tra nguyên nhân vụ sập cầu

Thứ 5, 03/11/2022 | 00:00:00
79 lượt xem

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ sập cầu ở bang Gu-gia-rát, miền Tây Ấn Độ. Hôm qua 2/11, các công tố viên nước này cho rằng, công ty phụ trách nâng cấp, cải tạo cầu cáp treo qua sông Machchu phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ việc khiến 135 người thiệt mạng.

Theo các công tố viên Ấn Độ, nhà thầu đã lắp sàn mới nặng hơn nhưng không thay thế hệ thống dây cáp treo chính của cây cầu đã 150 năm tuổi này. Cảnh sát cho rằng cầu bị sập do quá tải trong thời điểm rất nhiều người đến tham quan ngày 30/10 vừa qua. 

Các công tố viên cũng cho biết, tập đoàn Oreva thầu quản lý cây cầu đã thuê những nhà thầu không đủ tiêu chuẩn. Đến nay, cảnh sát đã bắt giữ 9 người có liên hệ với Tập đoàn Oreva với các cáo buộc ngộ sát.

Cầu cáp treo qua sông Machchu dài 230 mét, mới mở cửa đón khách trở lại từ ngày 26/10, sau 7 tháng cải tạo với chi phí 20 triệu rupee, tương đương khoảng 240.000 đô la Mỹ. Giới chức bang Gu-gia-rát cho biết cầu vẫn chưa được cấp đủ chứng nhận an toàn trước khi mở cửa đón khách.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...