Bắt giữ 9 đối tượng trong vụ sập cầu ở Ấn Độ

Thứ 3, 01/11/2022 | 00:00:00
122 lượt xem

Hôm qua 31/10, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 9 người liên quan vụ sập cầu treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ xảy ra trước đó một ngày, khiến ít nhất 134 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ diễn ra trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự đối với những người phụ trách cải tạo, bảo trì và quản lý cây cầu. Tất cả những người này đều liên quan đến Oreva - công ty phụ trách quản lý cầu và đang bị điều tra theo hướng ngộ sát.

Giới chức địa phương khẳng định Oreva đã không thông báo cho nhà chức trách việc thông cầu vào tuần trước sau khi hoàn thành sửa chữa và cây cầu cũng chưa có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng. Cây cầu treo gần 150 năm tuổi này đã ngừng hoạt động trong 2 năm qua và mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 sau 7 tháng sửa chữa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...