41 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ Thỗ Nhì Kỳ

Chủ nhật, 16/10/2022 | 00:00:00
206 lượt xem

Liên quan đến vụ nổ gây sập hầm mỏ trước đó 1 ngày ở miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, nhà chức trách nước này hôm 15/10 xác nhận đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc lên con số 41.

Phát biểu khi thị sát hiện trường, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết nạn nhân mất tích cuối cùng đã được xác nhận tử vong, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của người này. Chiến dịch cứu hộ đã chính thức khép lại, hơn 20 giờ sau khi xảy ra vụ nổ gây sập hầm. Tổng thống Erdogan cũng tham dự lễ tang các nạn nhân và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những thợ mỏ xấu số.

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập hầm mỏ, theo đó một số dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ có thể liên quan tới khi mê-tan. Khi tai nạn xảy ra ở độ sâu 300m dưới mặt đất, trong hầm đang có 110 thợ mỏ làm việc, 58 người đã tự mình thoát ra khỏi hầm, trong khi 11 người khác bị thương và phải nhập viện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...