41 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ Thỗ Nhì Kỳ

Chủ nhật, 16/10/2022 | 00:00:00
96 lượt xem

Liên quan đến vụ nổ gây sập hầm mỏ trước đó 1 ngày ở miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, nhà chức trách nước này hôm 15/10 xác nhận đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc lên con số 41.

Phát biểu khi thị sát hiện trường, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết nạn nhân mất tích cuối cùng đã được xác nhận tử vong, khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của người này. Chiến dịch cứu hộ đã chính thức khép lại, hơn 20 giờ sau khi xảy ra vụ nổ gây sập hầm. Tổng thống Erdogan cũng tham dự lễ tang các nạn nhân và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những thợ mỏ xấu số.

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập hầm mỏ, theo đó một số dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ có thể liên quan tới khi mê-tan. Khi tai nạn xảy ra ở độ sâu 300m dưới mặt đất, trong hầm đang có 110 thợ mỏ làm việc, 58 người đã tự mình thoát ra khỏi hầm, trong khi 11 người khác bị thương và phải nhập viện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...