Cựu đệ nhất phu nhân Malaysia bị án tù 10 năm

Thứ 7, 03/09/2022 | 15:10:25
99 lượt xem

Hôm 1/9, một tòa án của Malaysia đã kết án 10 năm tù giam đối với bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ tướng Najib Razak với tội danh đòi hối lộ và nhận hối lộ đổi lấy các hợp đồng của chính phủ.

Ngoài án tù giam, bà Rốt-xman cũng bị phạt tiền 970 triệu ringgit (216,45 triệu USD) liên quan 3 tội danh tham nhũng, đồng thời, bà Rosmah cũng phải đối mặt với 17 cáo buộc rửa tiền và trốn thuế trong một vụ kiện khác. Hiện bà được bảo lãnh tại ngoại chờ kháng cáo lên các tòa cấp cao hơn. 

 Bà Rosmah, 70 tuổi, đã phủ nhận 3 tội danh đòi hối lộ và nhận hối lộ trong thời gian từ năm 2016-2017 để giúp một công ty có được dự án cung cấp điện Mặt trời trị giá gần 280 triệu USD từ chính phủ của ông Najib. Cựu Thủ tướng Na-díp cùng vợ là tâm điểm của hàng loạt cuộc điều tra tham nhũng từ khi ông Na-díp thất bại trong cuộc bầu cử năm 2018.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...