3 người tử vong vì bệnh viêm phổi bí ẩn ở Argentina

Thứ 7, 03/09/2022 | 00:00:00
114 lượt xem

Giới chức y tế Argentina cho biết bệnh viêm phổi bí ẩn không rõ nguồn gốc đã khiến 3 người trong một phòng khám tử vong ở tỉnh Tucuman chỉ trong tuần này.

Cơ quan y tế tỉnh Tucuman, cho biết 9 người ở tỉnh này đã mắc một căn bệnh bí ẩn về đường hô hấp, trong đó có 8 nhân viên y tế tại phòng khám tư. Ba người bệnh, trong đó có 2 nhân viên y tế và một bệnh nhân, đã tử vong từ ngày 29/8.

Cơ quan này cho biết họ đã loại trừ khả năng các bệnh nhân bị Covid-19, bệnh cúm A, cúm B, bệnh Lê dương và bệnh do virus hanta gây ra.

6 người bệnh còn lại gồm 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và phải nhập viện và 2 người đang được cách ly tại nhà. Tất cả nhân viên khác tại phòng khám đang được theo dõi.

Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Malbran ở thủ đô Buenos Aires của Argentina để tiến hành xét nghiệm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...